Hướng dẫn

Tổng hợp các module drupal cần thiết cho SEO

Website muốn có thứ hạng tốt trên các công cụ tìm kiếm phụ thuộc một phần rất lớn vào việc tối ưu chúng, thật may Drupal có rất nhiều module để bạn có thể dễ dàng làm được điều đó. Bài viết này mình sẽ tổng hợp một số module bạn nên dùng để tối ưu cho website của mình.

1 year 3 months trước
by admin

Hướng dẫn bo viền hình ảnh trong photoshop

Video này sẽ hướng dẫn các bạn từng bước làm thế nào để bo tròn 4 góc hình ảnh trong photoshop

1 year 9 months trước
by admin

Hướng dẫn tạo hình tròn trong photoshop

Hình tròn là hình rất thông dụng trong quá trình làm thiết kế, đặc biệt là đối với những bạn thiết kế website tuy nhiên không phải bất cứ ai mới tiếp xúc với photoshop đã biết cách sử dụng.

1 year 9 months trước
by admin

Bài 2(Module Views): Các vùng làm việc trong Views

Qua bài viết trước các bạn đã biết cách để tạo 1 Views mới, trong bài viết này mình xin hướng dẫn các bạn về các vùng làm việc trong Views, mình sẽ phân ra thành 9 vùng cụ thể như sau:

1 year 9 months trước
by admin

Bài 1(Module Views):Hướng dẫn tạo Views mới

   Có thể nói sức mạnh chủ yếu của Drupal đa phần đều tập trung vào module Views, không ai sử dụng Drupal mà không dùng dến Views, sức mạnh kinh khủng của Views đến từ sự linh hoạt của nó. Trong Views bạn có thể tạo ra rất nhiều các chức năng mà không cần quan tâm tới việc dùng code như các CMS khác.

1 year 9 months trước
by admin

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng module Chaos tool suite (ctools)

Ctools là module dùng để tạo ra các page mới đồng thời là module hỗ trợ đắc lực cho các module khác như Panel, views... từ đó tạo ra cấu trúc trang web tùy biến rất linh hoạt.

1 year 9 months trước
by admin

Hướng dẫn cài module trên Drupal

Hướng dẫn cài đặt module Drupal theo các cách khác nhau.

1 year 9 months trước
by admin

Tổng hợp các module cần thiết cho Drupal

   Cũng giống như bất kỳ CMS nào khác, Drupal cũng cần có những module cần thiết để có thể hoạt động linh hoạt hơn, việc sử dụng module 1 cách hợp lý đóng 1 vai trò hết sức quan trọng vì nó vừa giúp website của bạn không cồng kềnh vừa có thể đạt được các hoạt động mong muốn. Mình xin giới thiệu tới các bạn một số module nên cài cho website của bạn.

1 year 9 months trước
by admin

Module là gì? Cấu trúc module trong drupal

Module là thành phần cực kỳ quan trọng trong Drupal, giúp các website có nhiều chức năng hơn. Nói 1 cách đơn giản, nếu ta coi core drupal là khung sườn của 1 con robot thì module chính là các chức năng thêm vào con robot đó (ví dụ kiếm, khiên, súng ống...) giúp con robot hoạt động hiệu quả hơn.

1 year 9 months trước
by admin

Làm thẻ div có thanh cuộn (scrollbar) giống iFrame

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu với các bạn cách làm cho thẻ <div> có thanh cuộn giống khi ta sử dụng iFrame để load một trang khác.

Trước hết chúng ta có ví dụ về đoạn mã HTML như sau:

1 year 9 months trước
by admin

Các cách chèn css vào trang web

Bạn đã có một file CSS của bạn, bây giờ công việc tiếp theo là làm thế nào để chèn những đoạn CSS của bạn vào trong trang, Và xem chúng hoạt động như thế nào. Trong phần này chúng ta sẽ đi tìm hiểu chi tiết về cách chèn một đoạn style trong trang HTML hay liên kết tới một file CSS viết sẵn

1 year 9 months trước
by admin

Css là gì?

Khi bắt đầu học làm web thì điều đầu tiên bạn cần biết đó là css, css là phần không thể thiếu trong quá trình thiết kế website, giúp website có bố cục giao diện đẹp mắt hơn, vậy thực chất css là gì?

1 year 9 months trước
by admin

Các định nghĩa trong Drupal

Trước khi bắt tay vào làm 1 dự án Drupal, điều đầu tiên là bạn phải hiểu rõ một số khái niệm thường dùng để tránh nhầm lẫn. Việc hiểu rõ các khái niệm sẽ giúp bạn nắm dễ dàng xây dựng cấu trúc Drupal và sử dụng các thành phần của nó được linh hoạt hơn.

1 year 9 months trước
by admin

Làm quen với thanh công cụ trong Drupal 7

Bất kỳ 1 CMS nào cũng đều có thanh công cụ giúp cho việc quản trị của các webmaster được dễ dàng hơn và Drupal cũng không ngoại lệ. Hôm nay mình sẽ giúp các bạn làm quen với thanh công cụ trong Drupal 7

1 year 9 months trước
by admin

Cấu trúc thư mục của Drupal 7

Khi mới bắt đầu làm quen với Drupal, việc hiểu rõ cấu trúc thư mục Drupal sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận với Drupal hơn, tránh được các lỗi cơ bản không đáng có.

1 year 9 months trước
by admin

Hướng dẫn cài đặt Drupal 7 trên xampp

Tại bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn từng bước để có thể cài đặt thành công drupal 7

1 year 9 months trước
by admin

Giới thiệu về Drupal

Drupal là một khung sườn phát triển phần mềm hướng mô-đun, một hệ quản trị nội dung miễn phí và mã nguồn mở.

1 year 9 months trước
by admin

Audio và Video trong HTML5

Audio và Video là các thuộc tính được sử dụng rất phổ biến trong việc thiết kế website. Nếu như trước kia các lập trình viên khi đưa video hoặc audio vào website đều phải sử dụng javascrip hoặc jquery thì hiện nay trong HTML5 đã hỗ trợ 2 định dạng này, giúp cho quá trình nhúng video hoặc audio vào website đơn giản hơn rất nhiều.

1 year 9 months trước
by admin

Các tính năng HTML5 mà bạn cần phải biết

Công nghệ ngày càng phát triển với tốc độ chóng mặt, việc nắm bắt những kỹ thuật mới cho phù hợp với thực tế là điều mà tất cả những người làm web cần phải theo kịp. HTML5 từ khi ra đời cùng với sự hứa hẹn mà nó mang lại đang dần thay đổi mọi thứ, hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn 28 tính năng mà HTML5 mang lại , để bạn có thêm sự trải nghiệm và vững bước cho con đường phát triển sự nghiệp của mình sau này. Bài viết này chủ yếu nhằm vào các bạn sinh viên mới vào nghề, tuy nhiên cũng có thể làm tham khảo cho những ai đã có kinh nghiệm.

1 year 9 months trước
by admin